Bộ trưởng Ngoại giao Australia, Thượng nghị sĩ Penny Wong đang ở thăm Việt Nam đã có mặt tại chương trình Hương vị nước Úc. Ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Úc cũng tham dự sự kiện.
Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong chia sẻ: "Người Úc yêu thích các món ăn Việt Nam và đây là một cơ hội tuyệt vời để mời những người bạn của chúng tôi ở Việt Nam nếm thử những món ăn đặc trưng của Australia".
"Đại tiệc BBQ cũng là cơ hội để kỷ niệm 50 năm quan hệ giữa hai nước, vốn được củng cố bởi quan hệ giao lưu nhân dân lâu đời, cũng như các kết nối thương mại, kinh tế và hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình".
Đầu bếp hàng đầu người Úc Luke Nguyễn, Đại sứ chương trình Hương vị nước Úc, đã giới thiệu hàng loạt món ăn tiêu biểu của Úc như thịt cừu Úc được nướng trên lò nướng BBQ, cá hồi Úc nấu trên ván gỗ tuyết tùng, sườn bò Úc nấu trong 6 giờ và xúc xích kangaroo, cùng với rượu vang, nước ngọt có ga và nước trái cây từ Úc. Chương trình lần này cũng giới thiệu các sản phẩm đóng gói của Australia hiện có mặt tại Việt Nam và gian hàng quảng bá giáo dục Australia.
"Đây là sự kiện lớn nhất được tổ chức trong năm nay để kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam, và là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Tôi rất vui mừng khi có mặt tại đây để quảng bá cho sự xuất sắc của các sản phẩm Úc" – đầu bếp Luke Nguyễn nói.
Trong chương trình buổi tối, các khách mời cùng thưởng thức màn biểu diễn của nghệ sĩ bản địa Australia Thelma Plum. Cô tới Hà Nội để quảng bá nền văn hóa phong phú của Australia.
Hương vị nước Úc là chuỗi sự kiện thường niên do Chính phủ Australia tổ chức tại Việt Nam, nhằm quy tụ các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ, các nhà hàng và tổ chức ở Việt Nam và Australia để giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của Australia.
Đăng nhận xét