Nhà máy xử lý trứng gia cầm công nghệ cao của Công ty TNHH Ba Huân tại Hà Nội được xây dựng trên địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội), quy mô 2ha. Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Ba Huân chia sẻ, đây là nhà máy đầu tiên của Ba Huân tại miền Bắc, có tổng vốn đầu tư trên 110 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 quả trứng mỗi giờ.
Quy trình xử lý trứng được thực hiện qua 8 công đoạn: Rửa trứng; sấy khô; chiếu tia UV diệt khuẩn; soi tìm trứng hư, nứt; áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng; in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần); cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.
Công ty đã nhập thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% của hãng Moba - Hà Lan, hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm. Trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đáng chú ý, trên mỗi quả trứng gà Ba Huân đều được máy tự động tạo một mã định danh bảo mật để chống việc làm giả, qua đó bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ thương hiệu của trứng gà ba Huân. Chỉ cần dùng điện thoại Smartphone là khách hàng có thể kiểm tra mã vạch, truy xuất nguồn gốc của trứng gà Ba Huân.
Ngoài dây chuyền xử lý trứng, tại nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng... từ TP. Hồ Chí Minh ra miền Bắc.
"Từ khi nhà máy này đi vào hoạt động, chúng tôi đã thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận phục vụ chế biến. Điều này góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi, giúp bà con có đầu ra ổn định, từ đó thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn Hà Nội. Đến nay, tại huyện Phúc Thọ và một số vùng lân cận đang hình thành một mạng lưới trang trại vệ tinh cung ứng sản phẩm trứng sạch cho doanh nghiệp", ông Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh.
Cũng theo ông Hùng, Công ty Ba Huân đã hoàn chỉnh chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, với trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao quy mô 18ha, tổng đàn 1 triệu con và nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công suất 20 tấn/giờ tại Bình Dương; Nhà máy xử lý trứng gia cầm quy mô 2ha, công suất 185.000 trứng/giờ tại TP Hồ Chí Minh; Nhà máy chế biến thực phẩm quy mô 5ha, công suất 50 tấn/ngày tại Long An; Trang trại chăn nuôi gà lấy thịt công nghệ cao quy mô 30ha, tổng đàn 3 triệu con tại Long An...
Trong đó, riêng sản phẩm trứng gia cầm, trung bình mỗi ngày Công ty Ba Huân cung ứng ra thị trường từ 600.000 - 1 triệu quả trứng.
Ông Phạm Thanh Hùng cho biết: "Sản phẩm trứng gà của Ba Huân vừa được UBND TP. Hà Nội công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao (Chương trình mỗi xã một sản phẩm - PV). Đây là niềm động viên để chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn công việc của mình. Mặc dù dịch Covid-19 đã ít nhiều tác động đến việc sản xuất, thu mua và tiêu thụ sản phẩm của Ba Huân, tuy nhiên, đây là mặt hàng thực phẩm thiết yếu, do đó Ba Huân đã kịp thời mở rộng kênh phân phối vào siêu thị, bán online để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng".
Trước đó, chia sẻ tại tọa đàm "An toàn sinh học gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm trong chăn nuôi vịt vùng ĐBSCL" do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức, bà Phạm Thị Huân (Ba Huân) cho biết, trong năm 2020, công ty có nhiều đơn hàng xuất khẩu trứng gia cầm, nhất là trứng vịt muối - mặt hàng xếp thứ 8 trong danh sách các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta. Sản phẩm trứng gà của Công ty CP Ba Huân đã đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu và thị trường Nhật Bản. Gần đây Ba Huân đã xin được giấy phép xuất khẩu trứng gia cầm sang Australia, Singapore và đang làm thủ tục xuất sang Trung Quốc. |
Đăng nhận xét