Bữa cơm cơm tuyệt ngon cho ngày lễ 30-4

Vịt nấu giả cầy

Nguyên liệu:

- Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

- 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt giả cầy.

Gà tẩm nước mắm chiên giòn

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 70 gr tinh bột bắp hay bột năng, sả thái sợi (nếu có)

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà tẩm nước mắm chiên giòn.

Canh chua cá

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)

- Cà chua, dọc mùng, dứa, đậu bắp, giá đỗ

- Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

- Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu canh chua cá.

Gỏi mướp đắng

Nguyên liệu:

- 2-3 trái mướp đắng

- 1/2 cái tai heo

- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm.

- 2-3 củ hành tím

- 1 thìa vừng trắng, chanh, nước mắm, dấm, đường, muối.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi mướp đắng.

Sườn heo chiên xù

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt sườn heo

- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 trứng gà + 20 ml sữa đánh tan trong 1 cái chén, 1/2 chén bột mì, 1 chén bột chiên xù

Để biết thêm chi tiết, xem tại sườn heo chiên xù.