Không có điều kiện đi du lịch trong dịp 30/4 này không có nghĩa là bạn không thể có được một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và thích thú. Nếu đã chọn nghỉ lễ ở Sài Gòn, xin gợi ý bạn một số địa điểm để lên kế hoạch cùng gia đình và bạn bè khám phá những quán ăn thật ngon lại có phong cảnh đẹp ở ngay trong “Sài Gòn bé tí” mà giá cả chỉ khoảng từ 100 – 200 nghìn/người.
Ăn cua ở Thanh Đa
Khu bán đảo Thanh Đa từ lâu đã nổi tiếng với rất nhiều nhà hàng ẩm thực, các quán café ven sông Sài Gòn mát đẹp. Chỉ mất 30 phút đi từ trung tâm thành phố, bạn có thể vừa được tận hưởng không gian thoáng đãng, rợp bóng cây xanh, vừa được ăn những món cua biển tươi ngon.
Hàng Cua nổi tiếng nhất khu Thanh Đa là Phong Cua, đến đây bạn sẽ không thể bỏ qua các món ăn như: cà ri cua, cua rang me, cua rang muối, cua nướng, cua hấp bia, cua xào chao, lẩu cua măng hay đơn giản chỉ là cua luộc. Ngoài màu sắc bắt mắt, lôi cuốn, vị ngọt của thịt cua thì bạn còn cảm nhận được vị vừa béo, vừa ngọt của cua rang muối nước, vị mằn mặn, đậm đà của cua rang muối khô, vị chua cay của cua rang me hay vị ngọt thanh thoát của lẩu cua nấu bầu cùng nhiều món ăn thơm ngon khác.
Chỉ mất 30 phút đi từ trung tâm thành phố, bạn có thể vừa được tận hưởng không gian thoáng đãng, rợp bóng cây xanh, vừa được ăn những món cua biển tươi ngon (Ảnh: cocoronimarket)
Hàng Cua nổi tiếng nhất khu Thanh Đa là Phong Cua, đến đây bạn sẽ không thể bỏ qua các món ăn như: cà ri cua, cua rang me, cua rang muối, cua nướng, cua hấp bia, cua xào chao... (Ảnh: nlm_duyen)
Món của cà ri hấp dẫn đặc trưng của quán (Ảnh: _huongdau_)
Tôm sông ở Quận 9
Đi ăn tôm bờ sông tại Quận 9 cũng là một gợi ý không tồi cho kỳ nghỉ lễ 30.4 tại Sài Gòn của bạn. Thoát khỏi những con đường bụi bặm ở xa lộ Hà Nội, đoạn đường rẽ vào quán tôm sông này tuy khá lòng vòng nhưng đường đi lại vô cùng thoáng đãng, hai bên rợp bóng cây. Quán nằm ở cuối đường Mạc Hiền Tích, Quận 9, toạ ngay cạnh mé sông, vừa ăn vừa ngắm nhìn xuồng ghe qua lại và đón những làn gió mát lành từ ngoài sông thổi vào.
Tôm ở đây được chia làm 3 loại. Loại 1 có kích thước to bằng bàn tay người lớn, hay được dùng để làm món nướng. Loại 2 nhỏ hơn một chút, thường dùng để ăn lẩu hay hấp bia cuốn bánh tráng. Loại 3 bằng những ngón tay trỏ người lớn, hay dùng để ăn gỏi. Tôm ở đây rất tươi, thịt ngọt, dai, không bị bở nên dù chỉ cần chế biến đơn giản như nướng mọi, hấp hay ăn sống vẫn đã miệng vô cùng.
Tôm ở đây rất tươi, thịt ngọt, dai, không bị bở nên dù chỉ cần chế biến đơn giản như nướng mọi, hấp hay ăn sống vẫn đã miệng vô cùng. (Ảnh: viecaravan)
Câu cá, nướng cá Quận 8
Ở quận 8 không chỉ có cánh đồng diều nổi tiếng mà còn có nhiều khu câu cá là địa chỉ vui chơi, thưởng thức ẩm thực quen thuộc của nhiều gia đình ở Sài Gòn. Những quán câu cá này đều có khung cảnh mộc mạc và hoang sơ làm cho người đến có cảm giác như đang trở về vùng quê yên ả nào đó dù vẫn đang ở Sài Gòn.
Thành quả cá đạt được bạn có thể nhờ quán chế biến ngay tại chỗ. Những món cá nướng cuốn bánh tránh, cá hấp xì dầu hay lẩu cá ở đây luôn được nhiều người gọi nhất vì cá vừa tươi lại được chủ quán chế biến, gia giảm gia vị cực kỳ hấp dẫn.
Ở quận 8 không chỉ có cánh đồng diều nổi tiếng mà còn có nhiều khu câu cá là địa chỉ vui chơi, thưởng thức ẩm thực quen thuộc của nhiều gia đình ở Sài Gòn. (Ảnh: Internet)
Những món cá nướng cuốn bánh tránh, cá hấp xì dầu hay lẩu cá ở đây luôn được nhiều người gọi nhất vì cá vừa tươi lại được chủ quán chế biến, gia giảm gia vị cực kỳ hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Bò tơ ở Củ Chi
Quán bò tơ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 1 tiếng đồng hồ lái xe này không chỉ nổi tiếng với người dân Sài Gòn mà cả với khách du lịch tứ xứ. Thịt bò non bình thường đã rất thơm ngon nhưng bò tơ nuôi ở Củ Chi còn có hương vị đặc trưng làm cho món ăn ngon hơn rất nhiều.
Sau nhiều công đoạn như xác định chất lượng, độ tươi, mềm, thịt đem về được thui vàng, cạo lớp da ngoài và để vào ngăn lạnh để chờ chế biến. Từ đây, thịt bò có thể được biến tấu thành hàng trăm món ăn khác nhau để phục vụ thực khách như bò tơ cuộn bánh tráng rau sống, da bò xào nghệ, bò tơ nhúng mẻ, bò tơ nướng lụi….
Quán bò tơ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 1 tiếng đồng hồ lái xe này không chỉ nổi tiếng với người dân Sài Gòn mà cả với khách du lịch tứ xứ. (Ảnh: phuongmy)
Thịt bò non bình thường đã rất thơm ngon nhưng bò tơ nuôi ở Củ Chi còn có hương vị đặc trưng làm cho món ăn ngon hơn rất nhiều. (Ảnh: bettyle84)
Gà đồi, thịt nướng trang trại ở Quận 2
Có lẽ không ai ngờ tới, cách trung tâm thành phố chỉ 15 phút chạy xe, nằm ngay giữa khu Thảo Điền Quận 2 lại có một không gian được bao phủ bởi màu xanh tươi mát của các loại rau củ quả. "Nông trại bí mật" này đang là sự lựa chọn thú vị của các bậc gia đình Sài Gòn. Tại đây cũng cung cấp các dịch vụ chế biến gà đồi, thịt vịt, thịt dê, trứng, khoai, rau xanh được lấy ngay tại vườn hoặc từ các địa điểm nuôi trồng thực phẩm sạch ở ngoại thành Sài Gòn hay Đà Lạt cho khách thưởng thức ngay tại vườn.
Các món ăn ở đây được chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại giữ được nguyên vẹn 100% độ tươi ngon, cái ngọt hậu đậm đà của thực phẩm tươi. Thư thái, thoải mái thưởng thức cốc chanh leo hái từ chính vườn, món rau luộc còn tươi ngon vừa nhặt hay đĩa gỏi gà dai giòn hấp dẫn trong khung cảnh đồng quê, con cái vô tư chạy nhảy vui đùa sẽ mang đến một kỳ nghỉ lễ 30/4 đúng nghĩa.
Các món ăn ở đây được chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại giữ được nguyên vẹn 100% độ tươi ngon, cái ngọt đậm đà của thực phẩm tươi. (ảnh Mymoon)
"Nông trại bí mật" này đang là sự lựa chọn thú vị của các bậc gia đình Sài Gòn (ảnh Internet)
Tất cả nguyên liệu chế biến ở đây đều là nguyên liệu Sạch (ảnh Mymoon)
Hải sản ở Cần Giờ
Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 50 km.
Bạn có thể mua hải sản được chế biến sẵn tại các quầy dọc biển 3/4 hoặc vào chợ Hàng Dương mua hải sản tươi mang ra biển nướng và nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè (Ảnh: Internet)
Đến đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn hải sản từ cua ghẹ, tôm sú, bề bề cho đến ngao, hàu, ốc đủ loại. Bạn có thể mua hải sản được chế biến sẵn tại các quầy dọc biển 3/4 hoặc vào chợ Hàng Dương mua hải sản tươi mang ra biển nướng và nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè.
Đăng nhận xét