4 món xôi đơn giản mà no bụng cho bữa sáng

Xôi đỗ đen

Nguyên liệu:

- Nếp cái hoa vàng: 400 g

- Đỗ đen: 150 g

- Dừa nạo sợi: 100 g

- Muối: 1 ít

- Muối vừng: Tùy khẩu đen

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi đỗ đen.

Xôi chả mực

Nguyên liệu:

- Mực mai: 800gr

- Gạo nếp: 400gr

- Hành khô: 1 củ

- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn phở

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê

- Đường: 1/2 thìa cà phê

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi chả mực.

Xôi lá dứa

Nguyên liệu:

- Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước  vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối

- Phần rắc lên xôi:  Dừa nạo sợi; vừng; 60g đường; 5g muối

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi lá dứa.

Xôi dừa

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 0,5kg

- Dừa non: 300g

- Đậu phộng (lạc): 100g

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi dừa.