Thịt bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 1 gói nấm kim châm (200g)
- 200 g thịt bò mềm
- 2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi
- Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm.
Gỏi bò nướng
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200g
- 1 trái khế chua, 5-6 trái tắc (trái quất), khoảng 10 trái cà pháo muối chua, 1 trái ớt.
- 10g mè (vừng), 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.
- Rau xà lách, rau thơm các loại.
- Muối, dầu ăn, dầu hào, tiêu, nước mắm, đường.
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm gỏi bò nướng.
Bò nướng cay
Nguyên liệu:
- 400 gr thịt bò
- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm bò nướng cay.
Bò xào dưa chua
Chuẩn bị:
- 200gr thịt bò
- 1 đĩa dưa bắp cải muối chua
- 1 của hành khô, 1 củ gừng nhỏ, rau mùi, ớt
- Gia vị; 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem cách bò xào dưa chua.
Bò bít tết
Nguyên liệu:
- 1 củ tỏi
- 45ml dầu hạt cải
- 500g thịt bò ngon
- Nước vắt của một quả chanh
- 15ml rượu vang đỏ
- Muối và hạt tiêu vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bò bít tết.
Đăng nhận xét