Chuẩn bị:
- Cho 1,5 lít dầu rửa bát
- Vỏ của hai quả bưởi, 1 lạng bồ kết khô, 2 quả chanh, 1 nắm sả, 1 củ gừng, 1/2 bát nhỏ muối. (Muối có tác dụng bảo quản dầu rửa bát được lâu hơn sau khi chế biến thành phẩm và làm cho đồ sứ cũng như kim loại trắng sáng)
Tham khảo cách làm dầu rửa bát từ nguyên liệu thiên nhiên dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Các nguyên liệu đã chuẩn bị đem thái nhỏ. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi phù hợp, thêm cho vào 1,8 lít nước vào.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun đến khi sôi, rồi giảm lửa nhỏ nhất. Đun ít nhất là 1 tiếng 30 phút (cần đun kỹ vậy để khi có thành quả dầu rửa bát với phát huy được hết tác dụng và bảo quả được cả tháng).
Bước 3: Sau khi đun xong, nước còn lại sẽ là hỗn hợp tinh dầu hoà quyện và đặc sánh lại, tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi bắt đầu đổ dung dịch dầu rửa bát ra qua một cái rây. Bỏ tất cả các nguyên liệu khác, chỉ giữ lại vỏ chanh và vỏ bưởi.
Cho vỏ chanh, vỏ bưởi cùng với nước dung dịch dầu rửa bát đã đun vào trong máy xay, xay nhuyễn thành một hỗn hợp đặc sệt.
Bước 4: Cho hỗn hợp dầu rửa bát vào chai, lọ phù hợp. Mỗi lần rửa bát hay rửa xoong chảo, bạn lấy một ít ra miếng rửa bát để dùng.
Bát đĩa sẽ sạch bóng đến không ngờ.
Tự làm dầu rửa bát từ nguyên liệu thiên nhiên vừa rẻ tiền lại dễ dàng tìm kiếm. Dầu rửa bát tự làm này rất thơm, bát đĩa khi được rửa rất an toàn, hiệu quả, sạch đến bất ngờ. Nó có khả năng "đánh bay" các vết dầu mỡ, thậm chí là các vết cháy khét của xoong nồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm dầu rửa bát từ nguyên liệu thiên nhiên!
Đăng nhận xét