4 món mỳ hấp dẫn cho bữa sáng

Mì bò trứng

Nguyên liệu:

- 300g thịt bò, thái lát

- 1 quả trứng

- 30g hành lá thái nhỏ

- 2 bó mì nhỏ

- Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

Xem cách làm mì bò trứng tại đây.

 4 mon my hap dan cho bua sang - 1

Mì Udon kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- Mỳ Udon: tùy số lượng thành viên trong gia đình (bán nhiều ở siêu thị)

- Nước dùng: có thể là nước dùng gà, xương heo…

- Trứng: 2 quả (hoặc tùy số lượng người)

- Hành tây, rau (muống hoặc rau cải tùy sở thích), nấm, gia vị, chút dấm, chút dầu mè, rong biển khô...

Món mì Udon hấp dẫn có cách làm tại đây.

 4 mon my hap dan cho bua sang - 2

Mì vịt tiềm

Nguyên liệu:

- 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)

- 300g xương heo

- 80g nấm đông cô

- 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)

- 300g cải thìa

- Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu

- Gừng

- Rượu trắng

- Dầu ăn

- Mì trứng

Xem cách làm mì vịt tiềm tại đây.

 4 mon my hap dan cho bua sang - 3

Mì xào thịt heo

Nguyên liệu:

- ½ gói mì gạo

- 200g thịt nạc vai heo

- 2 củ hành khô băm nhỏ; 2 quả ớt; 1 củ hành tây; 20g rau mùi; 50ml nước luộc gà ; 30ml nước mắm; 15g đường nâu

- Gia vị ướp thịt heo: 2 quả chanh vắt nước; 1 củ sả; 15ml nước mắm; 15g đường; 5g ớt bột; 1 nhúm hạt tiêu đen

 4 mon my hap dan cho bua sang - 4

Xem cách làm mì xào thịt heo tại đây.