Mực nướng sa tế
Nguyên liệu:
- 1 con mực đã làm sạch
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương
Xem cách làm mực nướng sa tế tại đây.
Canh tôm bí ngô
Chuẩn bị:
- 200gr bí đỏ
- 100gr tôm tươi
- 1 của hành, hành lá, rau mùi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm
Xem cách làm canh tôm bí ngô tại đây.
Mắm chưng tôm
Nguyên liệu:
- 100 gr mắm cá lóc hay cá linh không xương xay sẵn
- 100 gr thịt ba chỉ, 100 gr tôm bóc vỏ
- 2 củ hành tím băm, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng đầy canh đường 1/2 muỗng cà phê tiêu, quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
Xem cách làm mắm chưng tôm tại đây.
Rau muống luộc
Chuẩn bị:
- 1 mớ rau muống
- 1 quả chanh, 1 thìa nhỏ muối, một chút đá
Để có rau muống luộc giòn, xanh xem tại đây.
Đăng nhận xét