Chàng trai trẻ Pakistan mong muốn mang ẩm thực Nam Á đến Việt Nam

Nói về cơ duyên đến Việt Nam, Heera chia sẻ rằng anh rất yêu du lịch. Anh từng đến nhiều vùng đất trên thế giới nhưng có thể nói Việt Nam là một trong những nơi mà anh yêu thích nhất. Chính vì thế, anh đã đến đây sinh sống cùng người anh trai đang làm việc ở Hà Nội.

Heera - chàng trai trẻ và mong muốn mang ẩm thực Ấn Độ đến Việt Nam - Ảnh 1.

Heera (giữa) cùng những người bạn của mình. Ảnh: NVCC

Heera đã ở đây 4 năm và rất hài lòng với cuộc sống nơi này. Anh đi du lịch nhiều nơi. Với anh, Đà Nẵng là một điểm đến lý tưởng. Tại đây vừa có sông, vừa có núi, lại sở hữu nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp.

Theo chàng trai trẻ, người dân Việt Nam rất thân thiện, đồ ăn ngon và khí hậu thì vô cùng dễ chịu. Anh đặc biệt thích những món ăn chay của Việt Nam, vừa thanh mát, vừa tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như đậu phụ chiên sả ớt, chả giò chay, các loại salad…

Sau một thời gian sinh sống ở Việt Nam, Heera quyết định mở một nhà hàng Ấn Độ ở quận Hoàn Kiếm có tên là PK Spice. Nhà hàng có thực đơn phong cách Nam Á cực kỳ phong phú và đa dạng, từ các món cà ri lạ miệng của miền Bắc cho đến các món súp nóng và cay của miền Nam. Heera tự hào kể rằng các đầu bếp của quán liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng nấu nướng, từ đó có thể đánh thức vị giác của thực khách thông qua các món ăn hảo hạng.

Heera - chàng trai trẻ và mong muốn mang ẩm thực Ấn Độ đến Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà hàng được bài trí với phong cách khá nhẹ nhàng, tinh tế. Ảnh: NVCC

Điểm đặc biệt nhất tại PK spice là thực khách sẽ được phục vụ thịt Halal – thức ăn theo tiêu chuẩn rất khắt khe của người Hồi giáo. Không chỉ vậy, quán luôn sử dụng lò nướng đất sét tandoor chính hiệu từ Ấn Độ để duy trì mùi vị đích thực của bánh Naan. Ngoài những gia vị thông thường như nghệ tây, đinh hương, quế, tiêu đen… có sẵn ở Việt Nam, anh cũng phải nhập riêng một số loại gia vị từ nước ngoài.

Heera cho biết, với những người lần đầu đến quán, anh đã chuẩn bị sẵn một thực đơn riêng và chúng rất ngon, thực khách đều nói rằng đây là trải nghiệm "có một không hai" của họ.

So sánh về ẩm thực Việt Nam và Nam Á, anh cho biết cả hai đều thú vị theo cách riêng của mình. Trong khi ẩm thực Việt Nam sử dụng nguyên liệu tươi hơn thì ẩm thực Nam Á thường xuyên sử dụng nước sốt và khẩu phần protein lớn. Heera nói rằng thức ăn từ vùng Nam Á khá "nặng", điều này đã làm anh suy nghĩ rất nhiều khi lên kế hoạch mở quán. Tuy nhiên bởi Việt Nam là một trong những đất nước có nền du lịch phát triển nên anh nghĩ đây là lúc mà mình thử "liều" một phen. Ngoài ra, anh cũng điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Việt đồng thời cũng giữ lại hương vị truyền thống Ấn Độ.

Heera - chàng trai trẻ và mong muốn mang ẩm thực Ấn Độ đến Việt Nam - Ảnh 3.

Heera mong muốn mang ẩm thực Ấn Độ đến với đất nước Việt Nam. Ảnh: NVCC

Bên cạnh kinh doanh nhà hàng, Heera còn lập một kênh TikTok để chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống thường ngày ở Việt Nam cũng như giao lưu với mọi người. Mặc dù công việc chính hiện tại khá bận rộn nhưng trong tương lai, Heera muốn phát triển thêm những nội dung liên quan đến ẩm thực để ngày càng cải tiến, hoàn thiện PK Spice hơn nữa.

4 năm ở Việt Nam rất vui, nhưng Heera vẫn rất nhớ quê hương. Anh thường xuyên gọi điện về nhà để hỏi thăm sức khỏe gia đình, kể cho cả nhà những câu chuyện vui về cuộc sống nơi này. Bố mẹ anh cũng rất yêu quý Việt Nam và mong muốn một lần được ghé thăm đất nước nơi con trai họ đang sinh sống.

Trong mùa Noel và năm mới này, Heera ở lại Việt Nam để tiếp tục công việc. Vào đêm Giáng sinh và giao thừa, anh tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ tại nhà hàng để ăn mừng cùng với bạn bè, chính tay anh vào bếp chuẩn bị vài món đặc sản của quê hương để chiêu đãi mọi người. Tất cả uây quần với nhau, cùng ăn uống, trò chuyện, chia sẻ về một năm đã qua và những kế hoạch trong năm mới.

Chàng trai trẻ cũng sắp xếp để lên kế hoạch thực hiện một chuyến du lịch ngắn trong kỳ nghỉ. Heera chọn lên Sa Pa để tận hưởng không khí ngày lễ, và hy vọng rằng anh sẽ được ngắm tuyết rơi.

Heera - chàng trai trẻ và mong muốn mang ẩm thực Ấn Độ đến Việt Nam - Ảnh 4.

Có rất nhiều bạn trẻ muốn thưởng thức những món ăn đậm đà gia vị của Ấn Độ. Ảnh: NVCC

Trong suốt 4 năm ở Việt Nam, Heera luôn cảm nhận được không khí đặc biệt mỗi khi mùa lễ tết, dù là  Giáng sinh hay Tết Việt. Chẳng hạn như dịp Giáng sinh vừa rồi, trên những con phố cổ như Hàng Lược, Hàng Mã… không khó để thấy những cửa hàng trang hoàng với đầy đủ màu sắc lung linh, rực rỡ, hòa quyện cùng những âm thanh rộn ràng của khúc nhạc Noel. Năm nào Heera cũng thường đi mua cây thông Noel cùng những phụ kiện đi kèm như vòng nguyệt quế, bông tuyết, kim tuyến,… để trang trí cho cửa hàng, vừa thu hút thêm khách hàng, vừa là một cách để anh tự tạo niềm vui cho mình.

Những dịp lễ tết thế này, Heera càng nhớ nhà hơn. Ngày xưa thời còn chưa sang Việt Nam, anh thường dành thời gian trong kỳ nghỉ lễ cùng với gia đình. Cả nhà sẽ cùng ngồi với nhau, thưởng thức món thịt hầm Nihari giữa tiết trời đông giá rét.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Heera cho biết anh muốn mang ẩm thực nước nhà ra khắp thế giới, mở thêm một vài chi nhánh mới tại các thành phố phát triển và biết đâu đấy, có thể sẽ lập một gia đình nhỏ tại Việt Nam.

Adblock test (Why?)