Chán nấu canh, đem sườn kho với khoai tây ngon ngất ngây, cơm "bay" cả nồi

1. NGUYÊN LIỆU LÀM SƯỜN KHO KHOAI TÂY

- 500g sườn ngon

- 300g đậu đũa 

- 300g khoai tây

- 30g ớt khô (bạn có thể giảm nếu không ăn được cay)

- 1 thanh quế; 3 lá nguyệt quế; muối vừa đủ, 36 g đường; hạt tiêu vừa đủ; 50g gừng; 2 muỗng cà phê dầu hào

chan nau canh, dem suon kho voi khoai tay ngon ngat ngay, com "bay" ca noi - 1

2. CÁCH LÀM SƯỜN KHO KHOAI TÂY

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cho sườn vào nồi nước luộc qua với một ít gừng, rửa lại cho sạch, để ráo.

- Khoai tây gọt vot, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

- Đậu đũa rửa sạch, bẻ thành các đoạn vừa ăn.

chan nau canh, dem suon kho voi khoai tay ngon ngat ngay, com "bay" ca noi - 2

Bước 2: Kho sườn

- Làm nóng chảo/nồi sau đó cho đường vào, nấu đến khi sườn chảy thành caramael có màu cánh gián thì đổ sườn vào, đảo đều cho sườn bám đều caramel.

- Sau đó, vặn nhỏ lửa, thêm gừng, đậu đũa, khoai tây, dầu hào, muối, ớt khô, quế, lá nguyệt quế, tiêu vào nồi. Đảo đều 1 phút.

chan nau canh, dem suon kho voi khoai tay ngon ngat ngay, com "bay" ca noi - 3

- Sau đó thêm nước ngập đến 2/3 miếng sườn, đậy vung, kho liu riu lửa từ 30-45 phút là xong.

- Cho sườn kho khoai tây ra đĩa ăn cùng cơm nóng!

chan nau canh, dem suon kho voi khoai tay ngon ngat ngay, com "bay" ca noi - 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho khoai tây!

4 món sườn kho, rim đậm đà ngon cơm
Món sườn nào cũng ngon, hấp dẫn nhất là ăn cùng cơm trắng.

Theo Minh Hằng (Khám phá)