Cuối tuần đãi cả nhà sườn chiên tỏi ớt thơm nức mũi

1. Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn)

- 500g sườn

- ¼- 1/3 chén tinh bột ngô

- Dầu để chiên

- Gia vị ướp: 6-8 tép tỏi, băm nhỏ; 3-4 lát gừng; 1 muỗng canh xì dầu loại nhạt; ½ muỗng canh xì dầu loại đậm đặc; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

- Gia vị chấm: 1 quả ớt thái, xắt khoanh; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê giấm; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê hành lá xắt nhỏ trộn đều trong một bát

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 1

2. Cách làm:

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

- Tỏi băm nhỏ, xả dưới vòi nước, sau đó để sang một bên.

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 2

- Ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút rồi vớt ra cho sạch.

- Thấm khô sườn bằng khăn giấy rồi cho tất cả các gia vị ướp cùng sườn vào một bát, ướp khoảng 4 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 3

Bước 2: Chiên sườn

- Trước khi chiên sườn, trộn thêm tinh bột vào.

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 4

- Đun nóng dầu ăn, hạ nhỏ lửa, cho sườn vào chiên từ 6-10 phút, hoặc cho đến khi sườn chín, có màu hơi vàng nâu. Đảo liên tục trong quá trình chiên để sườn chín đều. Vớt sườn ra đĩa.

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 5

- Ở một chảo khác, đun nóng dầu ăn rồi cho sườn vào chiên 20-30 giây nữa. Đảo liên tục để tỏi không bị cháy.

Sau đó cho sườn chiên tỏi ớt ra ăn nóng!

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 6

cuoi tuan dai ca nha suon chien toi ot thom nuc mui - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn chiên tỏi ớt!

Tai heo cuộn ngâm chua ngọt chỉ 1 ngày là ăn được cho chồng nhậu chơi dịp lễ
Thưởng thức món tai heo vừa ngon giòn, cay cay ngọt ngọt lại đẹp mắt thế này ai cũng thích.

Theo Ngọc Lan (Chinasf) (Khám phá)