Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 2kg
- 15ml dầu
- 5 lát gừng
- 6 tép tỏi băm
- 15g đường
- 100ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 20ml xì dầu đặc
- 60ml nước tương
- 45ml giấm gạo
- 3 hoa hồi
- 3 lá nguyệt quế
- 6 lá đinh hương
- 5g hồ tiêu
- 4-5 miếng vỏ cam khô
- 1 lít nước
- 5ml mật ong hòa loãng cùng 5ml nước ấm
Cách làm:
- Thịt vịt rửa sạch cả trong và ngoài. Làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, cho vịt vào áp chảo để phần da vàng giòn.
- Ở những phần thịt không áp được xuống chảo, múc dầu nóng lên xối vào đó để phần da vàng đều. Tắt bếp và bỏ vịt ra ngoài.
- Chuẩn bị một nồi lớn đủ để đặt vừa cả con vịt vào trong, chắt 15ml dầu từ chảo sang và phi thơm tỏi, gừng trong 1 phút. Đổ đường vào khuấy đều tới khi tan hết.
- Cho rượu, nước tương, xì dầu đặc, giấm, hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế, vỏ cam, hồ tiêu và nước vào, khuấy đều rồi cho vịt vào nồi. Phần nước sốt phải ngập tới nửa con vịt, gia giảm nước nếu cần thiết.
- Cho to lửa tới khi nước sốt sôi lên thì hạ nhiệt độ và hầm trong 50-60 phút để vịt ngấm đều gia vị, nhớ lật vịt khi qua nửa thời gian để cả 2 nửa đều chín mềm đậm đà.
- Khi vịt đã chín, nhấc ra và đổ hết nước trong khoang bụng vịt ra ngoài.
- Làm nóng lò lên 220°C, trong lúc đó phết đều nước mật ong lên toàn thân vịt.
- Cho vịt vào lò và nướng trong 12-15 phút tới khi phần da giòn lên, canh lò để tránh bị cháy thịt.
- Lấy vịt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể chấm thêm với nước sốt hầm vịt để thịt thêm đậm đà.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Đăng nhận xét