Cuối ngày vào bếp có ngay món thịt ba rọi chiên kiểu Thái

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg thịt ba chỉ
- 45ml nước mắm
- 15ml xì dầu
- 5g tiêu đen
- 60g bột chiên giòn
- 7g đường
- Dầu ăn

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA RỌI CHIÊN KIỂU THÁI

Bước 1: Đầu tiên, cho thịt vào đĩa hay bát to.

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 2

Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào thịt với gia vị.

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 3

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 4

Bước 2: Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 5

Bước 3: Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 6

Bước 4: Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 7

Món thịt chiên kiểu Thái sẽ ngon hơn rất nhiều khi được chấm kèm loại nước chấm đặc biệt được pha như sau: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.

 cuoi ngay vao bep co ngay mon thit ba roi chien kieu thai - 8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn với thịt ba rọi chiên kiểu thái thơm lừng!

 

Theo Thùy Duyên (Khám phá)