Chị Lê Thị Thu Hà tiết lộ để có được mâm cúng đẹp bắt mắt, chị đã phải chia đôi công đoạn làm, chuẩn bị rượu nếp từ hôm trước. Còn sáng hôm sau thì dậy sớm để làm vịt ninh măng và cắt tỉa hoa quả.
Nhờ sắp xếp thời gian hợp lý nên sáng ra chị Hà không quá bận rộn, chỉ cần đặt nồi áp suất ninh vịt, trong khi đợi thì cắt bày hoa quả nên chỉ khoảng 25 phút là có được mâm cỗ như ý.
Mâm cúng bắt mắt của chị Thu Hà được rất nhiều các chị em hào hứng chia sẻ.
Việc làm cơm rượu nếp được chuẩn bị từ hôm trước để chị Hà không quá bận rộn vào buổi sáng.
Nhiều người chọn nấu cơm nếp bằng cách đồ hạt nếp 2 lần như kiểu nấu xôi nhưng chị Hà chọn cách khác để hạt nếp mềm ngon hơn. Xem thêm cách làm cơm rượu nếp tại đây
Hoa quả màu sắc được ưu tiên cho Tết Đoan Ngọ với cách trình bày hấp dẫn.
Một chút biến tấu từ mít và vỏ mận.
Đĩa mận có cách làm đơn giản nhưng cũng rất bắt mắt.
Cách trang trí hoa quả hết sức khéo léo của bà mẹ đảm đang.
Bà mẹ 2 con chị Tô Thị Hưng Giang (Hoàng Mai, Hà Nội) vốn là thành viên nổi tiếng trên hội nấu ăn vì sự khéo tay và đảm đang. Ngày Tết Đoan Ngọ, chị chọn mâm cúng rất tinh tế với những món ăn truyền thống.
Mâm cúng với rất nhiều món từ sen của bà mẹ xinh đẹp.
Các loại hoa quả để giết sâu bọ không thể thiếu trên mâm cúng nhà chị Giang.
Bà mẹ khéo léo chọn các đĩa sứ trắng để làm nổi bật màu sắc mâm cúng.
Món chè long nhãn hạt sen tinh tế được bày biện hợp lý.
Cách tỉa vỏ mận thành hoa rất đơn giản được nhiều bà mẹ lựa chọn trong dịp Tết Đoan Ngọ.
Đăng nhận xét