Sốt là bệnh lý thông thường hay xuất hiện ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để hạ sốt cho trẻ nhỏ tại nhà có nhiều cách khác nhau, nhưng trong trường hợp bệnh tình con trở nặng, tốt nhất cha mẹ nên đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị.
Tình trạng sốt ở trẻ nhỏ trở nặng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó một phần là do những sai lầm trong cách chăm sóc của cha mẹ như thói quen ăn uống.
Theo lời khuyên của các bác sĩ nhi khoa, khi trẻ bị sốt không nên cho con dùng những thực phẩm dưới đây vì rất có thể nó sẽ khiến bện tình của con nặng hơn:
1. Đồ ăn cay nóng
Ảnh minh họa
Khi trẻ bị sốt, nhiệt độ cơ thể đang rất cao. Vì thế, việc cho trẻ dùng thêm các thực phẩm cay nóng càng làm gia tăng nhiệt độ cơ thể.
2. Thịt đỏ và cá
Ảnh minh họa
Tránh cho con ăn thịt đỏ, cá, động vật có vỏ trong suốt thời gian sốt vì chúng sẽ khiến hệ tiêu hóa của con làm việc kém hiệu quả hơn.
3. Đồ ăn vặt, đồ ăn nhiều dầu mỡ
Ảnh minh họa
Trẻ nhỏ rất thích ăn đồ ăn vặt như bim bim hay khoai tây chiên. Tuy nhiên, khi con bị sốt thì không nên cho sử dụng, nó không chỉ gây ra cảm giác khó tiêu và khó hấp thụ mà còn tạo nên sự mất cân bằng trong cơ thể trẻ.
4. Ngũ cốc, bánh mì
Ảnh minh họa
Giúp con tránh xa thức ăn giàu chất xơ bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, bánh mì và rau sống như salad. Những thực phẩm này có thể khiến hệ thống tiêu hóa làm việc khó khăn hơn.
Ngoài những thực phẩm trên, để giảm cơn sốt cho con, mẹ nên bổ sung nước lọc, trước trái cây, đặc biệt là các loại quả giàu vitamin C, nước dứa hoặc nước điện giải oresol.
Đăng nhận xét