Trong suốt 9 tháng mang thai, mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức món ngon mình thích mà không cần lo tới việc tăng cân. Tuy nhiên, hãy nhớ bạn ăn bất kỳ thứ gì, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi.
Nguồn dinh dưỡng từ thức ăn mẹ bầu tiêu thụ sẽ được chuyển hóa sang cho con trong bụng. Do vậy, ăn gì, uống gì cũng nên được cân nhắc. Trong đó bao gồm quả xoài.
Xoài cung cấp nhiều vitamin C, kali rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. (Ảnh minh họa)
Xoài có an toàn với mẹ bầu?
Hầu hết mọi bà bầu đều cho rằng xoài lành tính, nên có thể ăn thỏa thích. Đó có là sự thật?
Xoài là loại quả giàu vitamin C, A và B6, cùng với kali, axit folic. Ai cũng nắm rõ vitamin C và folic rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, xoài còn giàu chất chống ô-xy xóa, giúp bạn cảm thấy dồi dào năng lượng hơn, tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, ăn xoài còn giúp bạn giải quyết một số vấn đề về hệ tiêu hóa khá phổ biến với bà bầu như táo bón. Bởi lẽ xoài có nhiều chất xơ, kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.
Theo các chuyên gia, ăn một quả xoài giúp cung cấp 1/4 lượng vitamin cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây còn là một trong những loại quả giàu carotene nhất. Chất sẽ biến đổi thành vitamin A khi nạp vào cơ thể.
Với những mẹ bầu nghén đồ ngọt, xoài có thể là lựa chọn tuyệt vời, giúp thay đổi khẩu vị, ngăn ngừa tình trạng béo phì và tiểu đường xảy ra. Do đó, có thể kết luận bà bầu ăn xoài không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào.
Cần chú ý
Những bà mẹ mang thai bị tiểu đường nên hạn chế ăn xoài vì xoài cũng chứa nhiều đường tự nhiên. Tiểu đường thai nghén là một căn bệnh về rối loạn chuyển hóa tấn công vào thời kỳ mang thai của phụ nữ. Nếu bạn ăn xoài thì lượng đường vào trong cơ thể sẽ tăng lên đáng kể.
Hãy đảm bảo bạn mua loài xoài hữu cơ, không chứa hóa chất bảo quản hay chất tạo ngọt nhân tạo. Vì chúng có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con.
Đăng nhận xét