Bún ngan
Nguyên liệu:
- Ngan: 1/2 con (1-1.5 kg)
- Bún: 500 g
- Hành lá, mùi tàu
- 1 củ gừng cỡ vừa, 1-2 củ hành khô, hành tây: ½ củ
- Quế, hồi, 1 ít măng khô, 1-2 củ sả
- Bột canh, bột nêm, mì chính
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu bún ngan.
Bún sườn, bò
Chuẩn bị:
- 400gr sườn heo
- 200gr thịt bò
- 600gr bún, 2 quả cà chua, 1 quả chanh, nước mắm, mì chính, 1 nhánh gừng, ớt và hành mùi
Tham khảo cách làm tại đây.
Miến gà
Nguyên liệu:
- 100g ức gà
- 5-6 cái nấm đông cô ; 50g miến; vài cái mộc nhĩ; 20g rau mùi; 1 quả trứng; nước luộc gà 500ml; 500ml nước; 1 ít măng tươi, thái nhỏ
- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; ½ muỗng canh hạt tiêu; muối vừa đủ
- Hỗn hợp bột bắp: 30g bột bắp hòa với 20ml nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu miến gà.
Miến nấu thịt băm, nấm
Nguyên liệu:
- 120g thịt lợn băm nhỏ
- 120g cải thảo; 120g đậu phụ; 30g miến (ngâm nước cho sạch và mềm bớt); 50g nấm rơm; 5g hành lá thái nhỏ; 10g rau mùi thái nhỏ; 500ml nước luộc gà; 15ml nước mắm; 250ml sữa dừa (tùy ý); ít hạt tiêu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu miến thịt băm.
Đăng nhận xét