Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ba chỉ
- 2 muỗng canh đường nâu, 200 ml nước dừa tươi, nước lạnh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành tím thái lát
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho ngọt dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc qua nước sôi 4-5 phút với chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành vào thơm 1 phút.
Bước 3: Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.
Món thịt ba chỉ kho ngọt ăn kèm với xôi trắng rất tuyệt, nhất là những ngày hơi se se lạnh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho ngọt!
Đăng nhận xét