Bữa sáng giản dị với bánh nếp nhân đậu xanh dừa

Nguyên liệu:

- 500gr bột nếp
- 150gr đậu xanh
- 100gr đường nâu
- 50gr vụn dừa (hoặc dừa bào)
- 2 thìa dầu ăn
- Lá chuối.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 1

Tham khảo cách làm bánh nếp nhân đậu xanh dừa dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bột nếp trộn cùng nước ấm (40 độ) theo tỷ lệ: 500gr bột - 500ml nước.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 2

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột đến khi không dính tay và cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 3

Bước 3: Đậu xanh ngâm trước 3 tiếng với nước sau đó hấp chín và xay nhuyễn. Cho đậu xanh vào chảo, cho đường và cho thêm một chút ít nước vào xào cho có độ sệt.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 4

Sau đó bạn cho cơm dừa vào xào cùng.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 5

Đậu xanh sau khi xào xong để nguội bớt rồi lắm thành những viên tròn.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 6

Bước 4: Chia bột nhiều gấp đôi so với nhân đậu xanh và bọc lại cho kín nhân.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 7

Bước 5: Tiếp tục, lá chuối cuộn lại như hình phễu rồi cho bánh vào (lá chuối trước khi gói bánh bạn phải phết qua lớp mỏng dầu đến khi bánh chín bóc sẽ dễ dàng hơn).

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 8

Dùng dây buộc lại, cho vào xửng hấp và hấp bánh trong thời gian từ 25-30 phút là bánh chín.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 9

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 10

Lúc này các bạn đã có những chiếc bánh nếp nhân đậu xanh dừa mềm ngọt thơm ngậy hấp dẫn.

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 11

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 12

 bua sang gian di voi banh nep nhan dau xanh dua - 13

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân đậu xanh dừa thơm ngon!