Bạc hà là cây thuộc nhóm họ môn, được trồng chủ yếu để lấy bẹ làm rau hoặc làm cây cảnh, với tên gọi phổ biến là cây “tai voi lớn”.
Thời gian qua, cây bạc hà là một trong các loại rau được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình của các bà nội trợ.
Bẹ lá cây bạc hà dùng để xào thịt, nấu canh chua, nhúng lẩu…Nắm bắt thị hiếu này, nhiều bà con nông dân ở thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp…của tỉnh Hậu Giang đã cải tạo vườn tạp để trồng bạc hà, bước đầu đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Anh Tuấn, ở phường Thuận An, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), có gần 1.000m2 đất (1 công đất) trồng cây bạc hà cho biết, bạc hà là loại dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với đất tơi xốp, chịu được ẩm độ cao và có thể trồng được quanh năm.
Thời gian từ lúc trồng cây bạc hà đến khi thu hoạch ngắn. Nếu được chăm sóc tốt, mỗi bẹ bạc hà đạt trọng lượng từ 1kg trở lên/bẹ.
Nhờ bón phân tưới nước thường xuyên nên diện tích trồng cây bạc hà nhà anh Tuấn cho thu hoạch quanh năm.
Mỗi ngày gia đình anh Tuấn cắt được từ 20-30kg bẹ bán cho các sạp bán rau cải ở một số chợ lân cận mua với giá 5.000 đồng/kg.
Tính ra mỗi năm anh Tuấn cũng thu nhập được vài chục triệu đồng từ 1,0002 (1 công đất) đất trồng cây bạc hà.
Đăng nhận xét