Dẻo dẻo, thơm thơm, ngon ngọt với bánh mochi vị dâu nhân xoài tuyệt hảo

Món bánh mochi vị dâu nhân xoài đơn giản, dễ làm lại ngon miệng sẽ là món ăn mời khách hấp dẫn hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè người thân.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột nếp
- 210ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh sirô dâu
- 50gr dừa khô vụn
- 1 muỗng canh mật ong hay 25gr đường
- Xoài chín hay dâu (tùy trái cây bạn thích)

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI VỊ DÂU

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Bột nếp, sữa tươi, sirô, đường (mật ong) cho vào tô hòa tan. 

Bước 3: Sau đó lược qua rây.

Và hấp 25-30 phút.

Bước 4: Bột chín lấy ra nhồi sơ chia từng phần nhỏ (40 gr). Đè hơi dẹp viên bột, cho miếng xoài vào, sau đó túm mép vo tròn.

 Tiếp đó bạn lăn vào khay dừa khô vụn.

Mochi vị dâu cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Mochi vị dâu cho cả nhà thưởng thức!

Tham khảo cách làm mochi hoa quả dưới đây:

(video: CChanel)

Bánh mochi Suama mềm dẻo, thơm ngon

Người Nhật có thú vui uống trà ăn bánh vào buổi sáng, mà bánh mà người Nhật ưu ái trong buổi tiệc trà chính là loại bánh ngọt có tên "Suama".

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)