Mâm cơm chiều nay gồm có các món ăn như sau:
- Chân gà hấp
- Củ kiệu xào tôm
- Thịt quay kho cải chua
- Canh nấm và rau củ
- Tráng miệng: Rau câu
CHÂN GÀ HẤP
Chân gà ướp hành tím, tiêu, nước mắm và hạt nêm. Để 15 phút cho chân gà thấm gia vị sau đó đem đi hấp cách thuỷ cho chín. Ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ ngon hơn.
CỦ KIỆU XÀO TÔM
Kiệu nhặt sạch, tôm bóc vỏ. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, cho phần tôm vào xào, nêm một ít hạt nêm sau đó cho tiếp kiệu vào. Khi kiệu vừa chín tới là tắt bếp để giữ độ giòn của kiệu. Bày món ăn ra dĩa là hoàn tất.
THỊT QUAY KHO CẢI CHUA
Cải chua rửa sạch, vắt ráo cho bớt chua, thịt quay cắt miếng vừa ăn. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, cho thịt quay vào xào, nêm ít nước mắm. Khi nước mắm bám đều phần thịt thì cho 1 chén nước dừa tươi vào kho cùng. Khi thịt chín mềm, cho phần cải chua vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn và nấu thêm 2 phút. Sau đó cho hành lá và ớt cắt nhỏ vào là xong.
CANH NẤM VÀ RAU CỦ
Nấm cắt chân ngâm với nước vo gạo rồi rửa sạch, bắp cắt khoanh, cà rốt và bí đao cắt khối. Phi hành tím với dầu ăn cho thơm, cho nấm vào xào, nêm ít hạt nêm rồi cho nước sôi vào. Cho tiếp phần bắp, cà rốt và bí đao. Nấu đến khi củ quả mềm nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG: RAU CÂU ĐỔ KIỂU VÂN THỦY
|
Chúc các bạn và gia đình thành công với thực đơn hàng ngày dễ chế biến, ngon miệng này!
Đăng nhận xét