Mâm cơm chiều nay mình chuẩn bị các món ăn sau:
- Trứng cút sốt cà
- Đỗ xào thịt
- Canh dưa chua
- Thịt ba chỉ chiên giòn
- Tráng miệng: Chuối
TRỨNG CÚT SỐT CÀ
Trứng luộc chín, bóc vỏ cho sạch. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều 2 mặt để khi sốt trứng sẽ không vỡ. Dùng chiếc chảo đó, sốt cà và hành cho cà mềm, thì cho trứng vào đảo đều. Thêm gia vị vừa ăn, đợi khi trứng sốt gần cạn nước thì bắc xuống.
ĐỖ XÀO THỊT
Đỗ tước bỏ 2 đầu cho hết xơ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái vát. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu cho ngấm. Cà chua thái miếng cau, cho vào chảo cùng chút dầu ăn xào cho mềm, cho thịt vào đảo chín rồi cho đỗ vào xào nhanh với lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
CANH DƯA CHUA
Dưa chua rửa lại với nước cho bớt mặn. Phi thơm hành, cà chua với dầu ăn, khi cà chua mềm thì cho dưa vào đảo đều. Thêm vào nồi khoảng 3 bát ăn cơm nước lọc. Đợi nước canh sôi, nêm nếm gia vị, cho hành hoa rồi tắt bếp.
THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN
Thịt ba chỉ ngon, rửa sạch, để ráo, dùng dao nhọn đâm thủng phần bì để khi chiên không bị bắn. Nếu miếng ba chỉ to có thể cắt đôi, còn nhỏ hơn, để nguyên miếng thì dùng dao khía vào miếng thịt để khi chiên thịt chín đều. Khi chiên thịt để lửa vừa và nhỏ để tránh thịt bị cháy ngoài mà trong chưa chín. Ướp thịt với chút gia vị cho ngấm trước khi chiên. Khi thịt được, thái thịt thành những miếng vuông bằng nhau rồi xếp vào đĩa.
TRÁNG MIỆNG: CHUỐI
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày hấp dẫn này!
Đăng nhận xét