Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi

Vì Tết nhiều gia đình thắp hương bằng chuối xanh vì thế ra Tết, chuối chỉ chín tới, quả còn cứng có thể tận dụng làm món chuối sấy, ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Chuối tiêu vừa chín tới (còn cứng)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,2 lít nước lạnh

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI SẤY GIÒN

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ, chỉ... thái lát không quá mỏng.

Bước 2: Nước, nước cốt chanh, muối hòa tan trong một cái âu. Cho những lát chuối vào ngâm 15 phút.

Sau đó đổ chuối ra rổ, để ráo hoặc lau khô.

Bước 3: Xếp chuối lên vỉ, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 90 độ C trong thời gian 4-5 tiếng.

Trong thời gian sấy bạn nhờ quà tiếng thì trở mặt chuối cho cho chuối khô ráo đều.

Lưu ý: Nếu thời tiết nơi bạn ở có nắng nóng, thì bạn phơi 2-3 nắng, miễn sao những lát chuối khô ráo giòn thơm là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm chuối sấy giòn tan!