Đậu phụ sốt cay kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- 120g thịt heo băm nhỏ
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- Đồ gia vị: 2 muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương đậu nành; 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ sốt cay kiểu Hàn.
Lạc rang xóc muối ớt
Nguyên liệu:
- 1 chén lạc rang
- 1 muỗng canh muối ớt
- 2 muỗng canh tỏi phi
- 1 muỗng canh dầu ăn
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lạc rang xóc muối ớt.
Thịt băm rang riềng
Chuẩn bị:
- 300gr thịt nạc vai băm
- 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm rang riềng.
Trứng chưng cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua cỡ nhỏ
- 1 nhúm muối tiêu
- ¼ chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng chưng cà chua.
Đăng nhận xét