Dẻo ngon xôi lạc đỗ đen thơm bùi

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr nếp ngon
- 250gr đỗ đen
- 250 gr lạc
- 3 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh vừng trắng (rang sẵn)

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI LẠC ĐỖ ĐEN

Bước 1: Ngâm đỗ đen, ngâm gạo nếp để qua đêm.

Bước 2: Cho đỗ đen vào nấu cho đến khi chín mềm. Khi nấu cho vào 1 muỗng muối, đỗ thấm vị và rất nhanh chín mềm. Rồi vớt đỗ đen ra rổ để ráo, ướp đỗ đen với 1 muỗng đường.

Bước 3: Cùng lúc đó, cho lạc vào nấu cho đến khi chín mềm. Khi nấu cũng cho vào 1 muỗng muối, để lạc nhanh chín. Khi lạc chín mềm thì vớt ra, ướp lạc phộng với 1 muỗng đường.

Bước 4: Cho gạo nếp ra rổ để ráo, cho vào nếp 1 muỗng muối và đường để nếp ngấm đều vị.

Bước 5: Trộn nếp, đỗ đen và lạc lại với nhau rồi đem hấp chín. Khoảng 20 phút thì mở vung ra xới xôi đều lên rồi đậy vun lại hấp thêm 10 phút nữa là xôi chín đều.

Khi ăn xôi lạc đỗ đen, cho thêm vừng rang lên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi lạc đỗ đen ngon bùi!