Bữa ăn chiều có nhiều món quen mà vẫn ngon

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Sườn sốt cay

- Mũi heo xào sả ớt

- Rau ngồng cải luộc

- Canh rau cải cúc thịt bằm

SƯỜN SỐT CAY

Sườn chặt miếng, ninh 15 phút cho đỡ dai. Cho 1 thìa dầu vào chảo, cho sườn vào đảo sém vàng. Pha 1/2 bát con nước, 1,5 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1/2 thìa tỏi bằm, chút hạt tiêu. Khuấy đều rồi đổ vào chảo sườn. Vặn nhỏ lửa rồi đun cho sườn ngấm gia vị. Đến khi thấy sốt cạn còn sền sệt là được nhé.

MŨI HEO XÀO SẢ ỚT

Mũi heo xát muối, làm sạch, để ráo. Thái mỏng mũi heo, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, hạt tiêu, sả thái nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm. Phi thơm chút sả, cho mũi heo vào xào chín, rắc thêm 1 quả ớt tươi thái nhỏ, chút tiêu bột nữa đảo đều rồi tắt bếp.

NGỒNG CẢI LUỘC

Ngồng cải tách rời từng lá, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho vào đó chút muối rồi cho ngồng cải vào luộc chín tới. Gắp rau bày ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc xì dầu dầm trứng rất ngon. Phần nước luộc giữ lại để làm nước canh.

CANH CẢI CÚC THỊT BẰM

Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ. Đun sôi nước, cho thịt vào nấu chín, nêm gia vị cho vừa. Cho rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.

Giá tiền các nguyên liệu

- Sườn

- Mũi heo

- Ngồng cải

- Rau cải cúc

- Thịt xay

- Sả, ớt

- Trứng gà

70.000đ

25.000đ

10.000đ

10.000đ

5.000đ

1.000đ

4.000đ

Tổng: 125.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!