Mì xào hải sản
Nguyên liệu:
- 4-6 con tôm
- 1 con mực nhỏ
- 1-2 gói mì trứng; ¼ củ hành tây; 2 nhánh cần tây; 50g đậu Hà Lan; 2 tép tỏi; 1 quả ớt đỏ; 80ml nước luộc gà; 15ml nước tương; 5g đường; 5ml dầu mè
- Gia vị ướp: 15ml rượu nấu ăn
- Muối, tiêu vừa ăn
- Nước sốt: 15g bột bắp hòa với 45ml nước
Xem cách làm mì xào hải sản tại đây.
Mì xào thịt heo
Nguyên liệu:
- ½ gói mì gạo
- 200g thịt nạc vai heo
- 2 củ hành khô băm nhỏ; 2 quả ớt; 1 củ hành tây; 20g rau mùi; 50ml nước luộc gà ; 30ml nước mắm; 15g đường nâu
- Gia vị ướp thịt heo: 2 quả chanh vắt nước; 1 củ sả; 15ml nước mắm; 15g đường; 5g ớt bột; 1 nhúm hạt tiêu đen
Xem cách làm mì xào thịt heo tại đây.
Mì xào thập cẩm
Nguyên liệu:
- 2 gói mì ăn liền dùng để xào
- 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn
Mì xào thập cẩm có cách làm tại đây.
Mì xào kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- 1 gói mì yakisoba
- Thịt muối/ thịt gà/ hải sản
- 60 ml nước lọc
- 1 ít bắp
Xem cách làm mì xào kiểu Nhật tại đây.
Đăng nhận xét