Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương bần
Chuẩn bị:
- 300gr thịt ba chỉ
- 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương bần tại đây.
Canh sườn bò khoai tây
Nguyên liệu:
- 300gr sườn bò
- 1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn
- 2 củ khoai tây thái miếng vừa ăn
- 2 quả cà chua thái múi
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 củ hành tây thái múi
- 1 nhánh hành lá hay rau mùi
- 2 lát gừng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường.
- 1 lít nước
Xem tại đây để biết cách làm món canh sườn bò khoai tây.
Gỏi măng thịt heo trộn thính
Nguyên liệu:
- Măng củ tươi: 300g
- Thịt ba chỉ heo: 150g
- 50g đậu phộng
- 20g vừng trắng
- 20g thính gạo
- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, đường, mì chính.
- 1 cái bánh tráng nướng.
Xem cách làm chi tiết tại đây.
Mực xào thập cẩm
Nguyên liệu:
- Mực nang: 500g
- Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh
- Bắp cải tím: ¼ cái
- Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh
- Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm mực nang xào thập cẩm tại đây!
Đăng nhận xét