Nguyên liệu:
- 3 móng giò heo, chặt miếng vừa ăn
- Sả đập dập, hành tây, 3 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm
Thực hiện:
Bước 1: Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 5 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh cho sạch.
Bước 2: Đun 1 nồi nước khác, cho móng giò cùng sả, hành, muối và gừng với lửa vừa cho đến khi móng giò vừa chín là vớt giò heo ra, rửa qua nước lạnh để ráo.
Bước 3: Giò heo cùng các gia vị còn lại cho hết vào 1 cái tô to, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc miệng tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 2 tiếng hay qua đêm cho thật ngấm.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp giò heo đã ướp ra khay, đặt phần da ở trên. Cho khay giò heo vào lò nướng 25 phút cho da lên màu đỏ và có độ giòn, dai. Xung quanh cháy xém cạnh là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò heo xá xíu nướng!
Đăng nhận xét