Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cây mầm đá to
- Vài quả ớt cay
- Vài nhánh tỏi
- 1 lít nước
- 250ml giấm
- 30gr muối
- 40gr đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM MẦM ĐÁ MUỐI CHUA CAY NGỌT

Bước 1: Mầm đá rửa thật sạch, thái miếng vát cho vào tô cùng chút muối xóc đều lên, để im 30 phút rồi chắt bỏ nước tiết ra> Không cần rửa lại nhé, ớt bỏ hạt thái chỉ, tỏi thái lát hoặc để nguyên tép tùy ý.

Bước 2: 1 lít nước, đường, muối, giấm cho vào nồi đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Cho tất cả mầm đá, tỏi, ớt vào hũ sạch sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào, đậy nắp để khoảng 1 ngày là ăn được, thời tiết nóng mầm đá sẽ nhanh chua hơn nhé.

Mầm đá sau khi đã đủ độ chua bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần sẽ không bị chua quá.

Chúc các bạn thành công với cách làm rau mầm đá muối chua cay ngọt giòn ngon!