Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg thịt thăn (chọn 1 miếng thịt to bản)
- 100gr đường
- 1/2 chén xì dầu (nước tương) (khoảng 100ml)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh ớt khô (loại không cay hay cay tùy ý. Bạn có thể dùng mè trắng)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 tép tỏi giã nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO KHÔ

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi mỏng to bản.

Bước 2: Cho tất cả gia vị vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu tan, nước gia vị hơi sánh là tắt bếp. Để nguội (thời gian nấu khoảng 7 phút).

Bước 3: Thịt, nước gia vị để nguội cùng với ớt/ mè cho hết vào 1 cái âu trộn đều để 2-3 tiếng hay qua đêm.

Bước 4: Sau đó xếp thịt lên vỉ, đem ra phơi nắng hay sấy khô ở nhiệt độ dưới 100 độ C.

Lưu ý: Thịt cần phải phơi hay sấy khô, thì mới ngon.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng) là cho từng lát thịt heo khô vào chiên với lửa vừa.

Bước 6: Khi thấy miếng thịt chuyển màu đỏ sậm là thịt chín, gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chờ thịt heo khô ngọt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo khô ngọt nhâm nhi cùng gia đình!