Bữa cơm đơn giản mà ngon cho cả nhà

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Gà kho sả ớt

- Rau muống luộc

- Thịt viên sốt cà

- Canh sườn nấu với bí xanh

- Tráng miệng: Cóc

GÀ KHO SẢ ỚT

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại và để ráo. Cho 2 muỗng cafe đường vào chảo thắng caramen. Khi đường tan chảy và ngả màu caramen nhạt, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sả ớt băm, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm. Khi gia vị thơm, trút gà vào cho gà bám đều phần gia vị trong chảo, khi gà săn lại, cho nước mắm ngon vào và hạ lửa kho đến khi nước cạn và gà ngấm gia vị (có thể nêm thêm hạt nêm hay bột ngọt tùy thích).

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống rửa sạch. Bắt nước sôi, nêm ít muối sau đó cho rau muốn vào xào.

THỊT VIÊN SỐT CÀ

Thịt nạc băm nhuyễn cùng giò sống liều lượng bằng nhau. Ướp hạt nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn trộn đều rồi vo viên. Cà chua bỏ vỏ và hạt băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho thịt viên vào chiên, thịt chín và xém vàng, cho ra đĩa. Vẫn cái chảo đó, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào mềm, nêm một ít hạt nêm, đường, dầu hào rồi trút phần thịt viên vào trộn đều tắt bếp. Cho hành lá và tiêu xay vào là món ăn hoàn tất.

CANH SƯỜN NẤU BÍ XANH

Sườn non chặt khúc vừa ăn rửa sạch, sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại để ráo. Chần phần sườn với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10 phút cho ngấm. Bí cắt miếng vừa ăn, bắc nước sôi, cho phần đuôi vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi sườn mềm cho bí vào nêm lại vừa ăn bí chín tắt bếp rắc hành ngò lên.

TRÁNG MIỆNG: CÓC

Giá tiền các nguyên liệu

1/2 con gà ta

Rau muống

100g thịt nạc 

100g mọc

200g sườn non

300g bí xanh

400g cóc

Cà chua, sả:

60.000đ

6.000đ

10.000đ

10.000đ

24.000đ

6.000đ

5.000đ

5.000đ

Tổng: 126.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!