Kéo cắt hành lá, rau thơm
Chỉ một lần cắt bạn có thể cắt nhỏ hành lá hoặc rau thơm làm nhiều lần.
Nắp đậy hoa quả cắt dở
Với những loại hoa quả như chuối, bơ... nếu cắt một nửa và chưa sử dụng hết bạn có thể dùng những chiếc nắp này để đậy chúng lại và bảo quản.
Dụng cụ tách lòng trứng
Những dụng cụ vừa xinh xắn này có công dụng vô cùng hữu hiệu khi tách lòng trắng. Chỉ cần đập trứng ra bát, bóp nhẹ dụng cụ rồi để miệng của dụng cụ gần lòng đỏ, thả tay ra, lòng đỏ trứng sẽ hút vào trong. Sau đó chỉ việc bóp lòng đỏ ra một bát khác là xong.
Lọ đựng dầu ăn và giấm 2 trong 1
Hai lọ lồng vào nhau nên có thể đựng được cùng 1 lúc giấm hoặc dầu ăn. Lọ này có thể tiết kiệm được không gian trong nhà bếp.
Dụng cụ chần trứng bằng silicon
Dụng cụ này có thể nồi trên nồi nước nóng. Đun sôi nồi nước rồi thả các dụng cụ này, đập trứng vào chúng rồi chần là xong.
Dụng cụ lọc gia vị
Khi nấu các món hầm hoặc súp... cần phải thả các loại gia vị thảo mộc, chỉ cần bỏ các loại gia vị này vào dụng cụ này. Sau đó cho vào nồi nấu. Khi nào nấu xong chỉ cần nhấc dụng cụ ra chứ không cần mất công phải vớt từng thứ một.
Dụng cụ bóp bột làm bánh cupcake
Chỉ việc cho bột làm bánh vào bình, rồi bóp bột ra khuôn mà không cần dùng muôi múc.
Tay cầm bắp ngô
Luộc hoặc nướng ngô khiến bắp ngô rất nóng, chỉ việc cắm tay cầm vào lõi bắp ngô, rồi cầm vào phần này sẽ không sợ nóng.
Miếng bảo vệ ngón tay khi cắt, thái
Công đoạn cắt, thái luôn là nỗi ám ảnh với các mẹ vụng về. Hãy bỏ khoảng 45.000 đồng là từ nay bạn có thể đảm bảo an toàn cho những ngón tay của mình. Bạn chỉ cần đeo miếng bảo vệ bằng thép không gỉ vào ngón giữa và yên tâm cắt, thái vì miếng kim loại mỏng phía trước sẽ bao phủ và che 4 ngón tay.
Thớt kèm rổ rửa rau
Thông thường, các bà nội trợ hay thái rau trên thớt xong lại phải lấy một chiếc rổ khác để đựng. Dụng cụ bếp 2 trong 1 này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Sau khi thái rau ở phần thớt, bạn chỉ việc gạt luôn chúng vào chiếc rổ đi kèm.
Dụng cụ bóc tỏi, gừng
Thay vì dùng cách truyền thống tỉ mẩn dùng dao bóc từng tép tỏi, cạo từng củ gừng, bạn hãy thử dùng dụng cụ chuyên biệt. Miếng thép inox được uốn để một đầu lồng vào ngón tay cái, đầu còn lại có các răng cưa phù hợp cho công đoạn nạo, bóc.
Đăng nhận xét