Cách làm kem đậu xanh thơm bùi, lạnh tê lưỡi cho ngày hè

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr đậu xanh không vỏ
- 50gr đậu xanh nguyên hạt
- 2 thìa bột bắp
- 100gr đường
- 400ml sữa tươi
- 1 gói bột cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- Khuôn kem

PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2-3 tiếng cho hạt đậu nở mềm. 

Bước 2: Vớt đậu ra cho ráo nước sau đó cho đậu xanh cà vỏ vào nồi cơm điện thêm ít nước ngập đậu và nấu như nấu cơm, khi hạt đậu chín mềm là được. 

Còn đậu xanh nguyên hạt thì cho vào nồi áp suất ninh mềm.

Bước 3: Sau khi đậu xanh cà vỏ chín cho vào máy xay, thêm 50gr đường rồi xay nhuyễn. Còn đậu xanh nguyên hạt sau khi ninh chín thì thêm đường vào đun khoảng 3 phút cho đậu ngấm ngọt là được.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp đổ 400ml sữa tươi, 50ml nước cốt dừa, 50gr đường vào đun, thêm đậu xanh xay nhuyễn vào rồi khuấy đều cho đậu tan rồi thêm 2 thìa bột năng đã pha loãng vào nồi sữa đậu, khi nồi sữa đậu sôi lăn tăn thì tắt bếp, đợi sữa đậu nguội bớt.

Bước 5: Chuẩn bị một khuôn kem (để kem không bị dính khi lấy kem ra thì nên cho khuôn kem vào tủ đá khoảng 30 phút) sau đó cho một ít đậu xanh nguyên hạt vào trong khuôn rồi từ từ rót sữa đậu vào.

Lần lượt làm vậy hết nguyên liệu. Đậy nắp khuôn kem rồi cho kem vào tủ lạnh đợi 6-8h để kem đông.

Bước 6: Giờ thì có thể thưởng thức kem đậu xanh rồi nhé. Cách làm kem đậu xanh không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm kem đậu xanh thơm mát cho mùa hè theo công thức này!

Cách làm kem chuối thơm ngon ăn đến đâu mát lạnh, sướng tê người đến đó
Kem chuối vừa ngon lại dẻo, mát lạnh đảm bảo ai ăn cũng thích. Cách làm kem chuối rất đơn giản, chị em thỉnh thoảng làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Hương Quý (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)