Bắt nguồn từ Mỹ và được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới, bánh Red Velvet không chỉ nổi tiếng bởi vẻ ngoài quyến rũ với sắc đỏ đặc trưng của cốt bánh xen lẫn cùng lớp kem trắng mịn, nó còn thu hút bởi hương vị cacao thơm nồng kết hợp hài hòa với phần cream cheese chua chua, béo ngậy. Tất cả những điều đó đã hòa quyện để tạo nên một chiếc bánh hấp dẫn khó cưỡng lại, cho dù là ổ bánh truyền thống hay những chiếc cupcake bé xinh.
Bên cạnh hương vị và màu sắc, bánh Red Velvet còn gây ấn tượng bởi cái tên quá đỗi kiêu kỳ - những chiếc bánh nhung đỏ nồng nàn và say đắm.
Nguồn gốc thực sự của bánh Red Velvet cho đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn. Không ai biết chính xác chiếc bánh đỏ như nhung này xuất hiện lần đầu tiên khi nào và ở đâu.
Đến thập niên 90, bánh nhung đỏ và các biến thể của nó mới được yêu thích rộng rãi nhờ bộ phim Steel Magnolias năm 1989 với sự tham gia của diễn viên Julia Roberts, và tiệm bánh Magnolia Bakery được khai trương ở Manhattan vào năm 1996.
Bánh Red Velvet thường có nhiều lớp, có màu đỏ sậm làm điểm nhấn, kết hợp tương phản với lớp kem trắng mịn phủ bên ngoài càng làm cho chiếc bánh nổi bật hơn bao giờ hết.
Một chiếc bánh đạt chuẩn không chỉ mang màu sắc lộng lẫy mà kết cấu bánh phải đủ độ ẩm mượt, mềm mịn như nhung, thoảng hương cacao nồng nàn và có vị phô mai hơi chua dịu nhưng vẫn béo ngậy. Nếu bạn ăn phải một miếng bánh hơi khô hoặc hơi bở, thì chắc chắn đó không phải là Red Velvet đúng nghĩa.
Trong Thế chiến thứ II, không chỉ cacao thô mà những nguyên liệu làm bánh khác cũng rất khó tìm thấy trên thị trường, các đầu bếp đành phải sử dụng màu đỏ chiết xuất từ củ dền hoặc củ cải đường vào trong công thức, để bánh không chỉ có màu sắc bắt mắt và vị ngọt hấp dẫn, mà còn có tác dụng giữ ẩm.
Đăng nhận xét