Ngày nghỉ lễ, làm nộm rau lang thịt bò lạ miệng ngon khó cưỡng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Rau lang: 1 bó
- 150g thịt bò mềm
- 30g lạc
- 2-3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 trái ớt, 4-5 trái quất hoặc 1 trái chanh.
- Muối, đường, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn. 

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM RAU LANG THỊT BÒ

Bước 1: Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo. 

Bước 2: Thịt bò nên chọn phần thịt mềm, lọc bỏ phần gân, màng xung quanh, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng. 

Bước 3: Hành khô, bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. 

Bước 4: Ướp thịt bò đã thái ở trên cùng xíu bột nêm, tiêu và 1/3 chỗ tỏi bằm ở trên. 

Bước 5: Lạc rang chín, chà vỏ, giã giập.

Bước 6: Bắc nồi nước, khi nước sôi cho vào nồi 1 thìa cà phê  muối, sau đó cho rau lang vào luộc. Nước sôi trở lại, đảo đều rau, vớt ra rổ cho ráo nước, dùng đũa tãi đều cho rau nguội nhanh và giữ được màu xanh.

Bước 7: Trong khi chờ nước sôi để luộc rau thì tranh thủ pha nước trộn gỏi từ 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt quả quất hoặc chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và 1/2 chỗ tỏi bằm còn lại ở trên. Bạn có thể dùng chanh thay quất nhưng món nộm rau lang dùng quất sẽ thấy thơm hơn.

Bước 8: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 2-3 thìa dầu ăn. Tiếp đó cho hành khô vào phi thơm, hành vàng vớt ra để riêng, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào đảo nhanh tay, xào chín. 

Bước 9: Cho rau lang vào 1 tô lớn, tiếp đến cho từ từ nước trộn gỏi vào, nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho thịt bò đã xào ở trên vào cùng, đảo đều tay, nêm nếm lại. Cuối cùng cho lạc rang, hành phi và cho ra đĩa là được. 

Nộm rau lang thịt bò vừa ngon lại thanh mát, chắc chắn ai cũng thích.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm nộm rau lang thịt bò hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)