Gợi ý 4 món cuốn thanh mát cho ngày nghỉ lễ

Xà lách cuộn tôm

Nguyên liệu:

- 1-2 quả trứng gà

- 2-3 cái đậu phụ trắng

- 200 g tôm

- 2 quả dưa chuột

- 200 g thịt ba chỉ hoặc thịt vai

- 1 củ cà rốt

- Bún: 300 g

- Rau xà lách, rau mùi, hành hoa

- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tỏi, chanh, ớt.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xà lách cuộn tôm.

Thịt gà cuộn rau củ

Nguyên liệu:

- 227g thịt ức gà; 30ml rượu sake; 2 nhánh hành lá; 2,5cm gừng; 1 củ cà rốt; 2 quả dưa chuột; 5 lá xà lách; rau mùi; lá húng bạc hà; 10-12 bánh tráng

Nước chấm:

- 30g hạt vừng rang; 1,5cm gừng; 1-2 tép tỏi; 45g đường; 45ml xì dầu; 30ml giấm gạo; 10ml dầu vừng; 5ml dầu ớt (có thể thay bằng ớt)

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt gà cuộn rau củ.

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp

Nguyên liệu:

- ½ cái bắp cải

- 50g nấm kim châm; 50g cà rốt thái sợi; 50g măng chua thái sợi; 1 muỗng cà phê xì dầu; ½ muỗng cà phê đường; 3g muối; 2g hạt tiêu; 3g bột nêm gà

- Nước sốt: 1 muỗng cà phê bột bắp; 5g bột nêm gà; ½ muỗng cà phê xì dầu; 100ml nước

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp.

Dưa chuột cuộn thit ba chỉ

Nguyên liệu:

- 800g dưa chuột, rửa sạch, nạo thành các lát dài mỏng dọc theo thân quả (lưu ý, chỉ nên chọn quả non, quả già hạt to sẽ khiến khi nạo ở giữa quả hay bị thủng).

- 450g thịt ba chỉ ngon

- 2 quả ớt, tỉa hoa

- 1 nắm hành lá

- Rau thơm ăn kèm: 2 cây xà lách xoăn; 1 mớ rau mùi; 1 mớ húng bạc hà; 1 mớ rau tía tô hoặc các loại rau sống mà bạn thích.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm dưa chuột cuộn thịt ba chỉ.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)