4 món bún thơm ngon cho bữa sáng ngày lễ

Bún ốc

Nguyên liệu:

- 1kg ốc

- Đậu phụ: 2 bìa

- Xương ống: 500gr

- Cà chua, me (hoặc giấm bỗng), bột nghệ, hành lá, tía tô

- Rau sống ăn kèm

- Bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún ốc.

Bún cá

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 400g

- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó

- Cà chua: 3 quả

- Ớt, me, rau răm, thì là

- Gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún cá.

Bún thang

Nguyên liệu:

- Thịt gà (lườn gà): 500g

- Trứng : 2 quả

- Giò nạc: 100g

- Tôm khô: 100g

- Bún: 500g

- Nấm hương: 10 cái; hành, rau răm, gia vị vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún thang.

Bún ngao

Nguyên liệu:

- Ngao: 1,5 kg

- Bún: 1kg

- Cà chua: 150g

- Rau cần: 1 bó

- Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún ngao.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)