Gà hấp mỡ hành
Nguyên liệu:
- 2 phần thịt đùi gà đã lọc bỏ xương
- 1 bó hành lá
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa cafe muối biển
- 1 thìa cafe bột nêm gà
- 1 thìa rượu trắng
- Một xíu tiêu trắng
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà hấp mỡ hành.
Mực nướng sa tế
Nguyên liệu:
- 1 con mực đã làm sạch
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm mực nướng sa tế.
Chả giò nhân tôm
Nguyên liệu:
- 16 con tôm to
- 100g thịt tôm băm nhỏ
- 1 ít bột năng
- Bánh tráng (để cuốn chả giò)
- 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; ½ muỗng canh giấm gạo; ¼ muỗng cà phê dầu mè; 1 trứng gà; hạt tiêu; muối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chả giò nhân tôm.
Canh cua thiên lý
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 200g
- Hoa thiên lý: 150g
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh cua thiên lý.
Gỏi miến hải sản
Nguyên liệu:
- 100gr miến đậu xanh
- 150 gr tôm sú
- 150 gr mực ống
- 20ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm
- Rau mùi, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, đường hành tây, cần tây, hành củ tím.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi miến hải sản.
Đăng nhận xét