Khám phá những công dụng trên cả tuyệt vời của nghệ

“Thần dược” giảm cân tự nhiên

Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Mỹ (ARS) đã chứng minh chất curcumin trong nghệ có thể làm giảm quá trình tăng mô mỡ, ngăn chặn hình thành mạch máu mới trong các lớp mỡ và giảm lượng cholesterol thừa trong máu. Vì vậy, với những ai đang lo lắng về trọng lượng cơ thể, chỉ cần thêm chút nghệ vào khẩu phần hàng ngày là bạn sẽ không còn phải lo lắng về “chiếc cân tăng số” vùn vụt nữa.

Công thức cho bạn:

1-2 muỗng tinh bột nghệ pha cùng 250ml nước ấm, uống trước khi ăn sáng và tối khoảng 30 phút nhằm đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.

“Bạn đồng hành” của mái tóc

Không cần phải đau đầu lựa chọn dầu gội cho từng vấn đề của tóc, nghệ có thể giúp bạn giải quyết “tất cả trong 1”. Các tinh chất trong nghệ có đặc tính thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn, làm giảm nguy cơ rụng tóc và đặc biệt - có tác dụng giảm gàu khá hiệu quả.

Công thức cho bạn:

Trộn bột nghệ cùng lượng dầu ô liu tương ứng với độ dài tóc, xoa đều lên tóc và da đầu trước khi gội 1 giờ đồng hồ. Thực hiện cách ngày trong tuần, bạn sẽ cảm nhận ngay sự thay đổi rõ rệt của mái tóc.

Bí quyết giữ tuổi xuân

Với phụ nữ, nỗi lo xuất hiện nếp nhăn hay vết chân chim trên làn da khiến họ không ngại chi tiền cho những món mỹ phầm đắt giá. Thế nhưng, nếu biết cách ứng dụng nghệ, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi dấu hiệu lão hóa mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Công thức cho bạn:

Để lấy lại làn da săn chắc, bạn có thể tham khảo công thức an toàn với mọi lứa tuổi – kể cả các chị em bầu bí của phụ nữ Ấn Độ với 1 muỗng bột đậu xanh + 2 muỗng cà phê sữa + 1/4 muỗng cà phê tinh bột nghệ. Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da có nếp nhăn hoặc bị chảy xệ, đắp khoảng 20 phút rồi dùng tay massage và rửa sạch lại với nước ấm.

Riêng vùng da mắt, bạn có thể thoa hỗn hợp 2 muỗng bột nghệ + 3 muỗng kem sữa. Loại mặt nạ này không những khắc phục nếp nhăn mà còn giúp giảm quầng thâm mắt nhanh chóng.

Ngoài ra, bột nghệ khi pha cùng sữa tươi và nước ép cà chua cũng tạo thành một loại mặt nạ giúp tẩy tế bào da chết và tránh sự hình thành các nếp nhăn.

Bạn có biết, nghệ còn được dùng làm phụ gia “thay áo” cho mì ăn liền!

Tại Acecook Việt Nam, nghệ là “bí quyết” giúp tạo màu vàng cho mì ăn liền. Theo nghiên cứu cho thấy ở Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, màu vàng sẽ kích thích vị giác tốt hơn. Do đó, trong quá trình sản xuất, chiết xuất từ củ nghệ tươi được cho vào ở công đoạn trộn bột để tạo ra những vắt mì vàng óng, đẹp mắt, đồng thời mang đến cảm giác ngon miệng cho người sử dụng. Chất curcumin có trong nghệ được xem là chất chống oxi hóa điển hình, với công dụng đã được nghiên cứu cao gấp 300 lần vitamin E.

(Theo Khám phá)