Ăn sáng với mỳ tôm gà trộn chua cay mặn ngọt như thế này mới ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 gói mì tôm
- 1 phần gà luộc
- 1 chút rau sống, mùi, húng bạc hà
- 1/3 củ cà rốt
- 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ mắm, 2 thìa nhỏ dấm, 2 thìa nhỏ nước sôi
- 1 tép tỏi
- 1-2 quả ớt nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỲ TÔM GÀ TRỘN CHUA CAY MẶN NGỌT

Bước 1: Các loại rau rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái nhỏ vừa, cà rốt bào sợi.

Bước 2: Pha nước chua ngọt: các thành phần nước mắm, dấm, đường, nước sôi, hoà tan vào một bát tiếp sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào.

Bước 3: Thịt gà luộc thái miếng nhỏ thớ dài.

Bước 4: Chần mỳ tôm vào nước sôi một lát, không chần quá kỹ để cho sợi mỳ có độ dai vừa phải.

Bước 5: Xếp rau vào đĩa sau lòng, sau đó cho mỳ tôm đã chần và thịt gà lên và rưới nước sốt chua ngọt vào.

Trộn đều trước khi dùng để sốt ngấm đều.

Chúc bạn thành công với cách làm mỳ tôm gà trộn chua cay mặn ngọt!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Bếp Eva - 12 biến tấu hấp dẫn với mì tôm

12 biến tấu hấp dẫn với mì tôm

Nếu bạn đã chán ngấy với bát mỳ tôm được chế biến theo cách thông thường, hãy kết hợp với các nguyên liệu khác để có món ăn mới...