Gà kho măng đưa cơm ngày lạnh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1/2 con gà ta
- 3 củ măng non (đã luộc chín)
- 2 nhánh hành lá
- Hành khô, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: bột nêm, đường, muối, tiêu, nước mắm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ KHO MĂNG

Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp gà với các gia vị trên, để 30 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch thái khúc, măng rửa sạch cắt miếng to 1 chút.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm thì cho thịt gà xào xào cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và cũng cho hành, tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho măng vào xào. Thêm chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu đảo đều cho măng ngấm gia vị.

Bước 4: Trút tất cả măng sang nồi thịt gà rồi thêm 1/2 bát con nước, kho đến khi nước rút gần cạn thì cho hành lá thái khúc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho gà kho măng ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm thịt gà xào măng lạ miệng cho cả nhà!