Ai mê chả rươi đừng bỏ qua bí kíp nấu ngon này!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Rươi tươi hoặc đông lạnh: 0,5kg
- Thịt băm: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Lá lốt, lá gừng, rau răm, hành tươi, thì là, vỏ quýt, ớt, khế.
- Gia vị vừa đủ.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ RƯƠI

Bước 1: Nếu rươi tươi mua về thì bạn thả rươi vào chậu nước sạch, sau đó dùng vợt hoặc giá vớt rươi nhẹ nhàng để rửa sạch rươi và tránh cho rươi bị vỡ. Nếu rươi đông lạnh thì cho rươi ra ngoài rã đông rồi sử dụng để chế biến. Trường hợp có nhiều rươi muốn để lần sau dùng tiếp thì bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chia rươi vào từng hộp hoặc từng túi nhỏ.

Bước 2: Các loại rau gia vị như lá gừng, hành lá, thì là, rau răm, vỏ quýt, lá lốt, khế chua đều rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Cho các loại rau đã thái nhỏ ở trên vào một bát to, tiếp đến cho thịt băm, rươi, trứng gà cùng 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu và 1 chút dầu gấc vào cùng, đánh đều tay cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, sau đó cho từng thìa chả rươi vào chảo dàn đều để rán vàng.

Bước 5: Khi thấy chả rươi chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu, sau đó xếp vào đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả rươi nóng hổi, bổ dưỡng cho cả nhà!