Thèm chảy nước miếng với xoài ngâm mắm ớt

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài xanh (hơi ương)

- 200 ml nước mắm; 200 gr đường; 100 nước mắm ớt xanh, đỏ thái nhỏ; 3 tép tỏi thái lát; 1 miếng gừng thái lát

- 1 muỗng canh muối và 700 ml nước lạnh hòa chung trong một âu.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 1

Tham khảo cách làm xoài ngâm mắm ớt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 2

Ngâm xoài vào âu nước muối 10 phút, sau đó vớt xoài ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 3

Bước 2: Nấu 1 nồi núc sôi, cho xoài vào chần sơ 10 giây rồi vớt ra ngay. Ngâm ngay xoài vào nước đá lạnh 1-2 phút. Trước khi vớt ra để ráo.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 4

Bước 3: Cho hết nước, đường, nước mắm vào nấu hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi 1-2 phút là tắt bếp, để thật nguội.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 5

Bước 4: Xoài, ớt, tỏi và gừng xếp hết vào hũ, sau đó đổ nước mắm, đường đã nguội vào, đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể thưởng thức.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 6

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 7

Xoài ngâm mắm ớt hương vị đậm đà, giòn ngon, vô cùng hấp dẫn.

 them chay nuoc mieng voi xoai ngam mam ot - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xoài ngâm mắm ớt!