Bí quyết làm tỏi ngâm dấm ớt trắng giòn mà không bị xanh

Nguyên liệu:

- 500gr tỏi
- Quả ớt: khoảng 10 quả
- 400ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả)
- 2 thìa nhỏ muối
- 1 âu nước sôi già

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc sạch vỏ áo phía ngoài. Tiếp theov rửa sạch những tép tỏi.

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 2

Bước 2: Sau đó chuẩn bị 1 âu nước sôi già và cho 2 thìa muối vào.

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 3

Bước 3: Cho tỏi vào âu nước sôi già có muối loãng ngâm khoảng 10 phút việc này sẽ giúp món tỏi ngâm dấm luôn trắng giòn.

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 4

Bước 4: Sau khi ngâm nước sôi xong, vớt tỏi ra rổ để cho ráo nước.

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 5

Bước 5: Cho tỏi và ớt vào lọ sạch, tiếp theo cho dấm vào sao cho ngập ớt và tỏi.

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 6

Sau 1 tuần là bạn đã có món tỏi ngâm dấm trắng giòn. Bạn ngâm trong lọ cả tháng mà tỏi vẫn lkhông bị ngả màu xanh.

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 7

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 8

 bi quyet lam toi ngam dam ot trang gion ma khong bi xanh - 9

Chúc bạn thành công với cách làm làm tỏi ngâm dấm ớt trắng giòn, mà không bị xanh nhé!

Bếp nhà tôi - Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèoBắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèoBên cạnh những món ăn cầu kỳ, ngán của ngày Tết thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một gợi ý rất hay cho các chị em nội trợ làm cho ông xã...