Mẹ nấu bún măng ngan hấp dẫn, cả nhà ăn sáng khỏi cần ra hàng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngan: 1 kg
- Măng chua: 200g
- Hành hoa, rau thơm
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN MĂNG NGAN

Bước 1: Ngan làm thật sạch, cho vào luộc chín.

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 1

Bước 2: Măng rửa sạch, cho vào luộc cùng chút muối.

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 2

Bước 3: Thịt ngan luộc chín để nguội rồi lọc riêng phần thịt, phần xương. Phần xương chặt miếng cho vào nồi nước dùng ninh nhỏ lửa cho nhừ.

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 3

Bước 4: Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng cau vào đảo cho mềm, rồi cho măng vào đảo đều để 5 phút rồi đổ vào nồi nước dùng ninh xương.

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 4

Bước 5: Bún trần lại nước sôi, để ráo nước. Khi nồi nước dùng sôi lại, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành hoa rồi tắt bếp.

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 5

Bước 6: Cho bún vào bát, xếp thịt ngan, hành, ớt vào cùng. Chan nước dùng vào bát rồi mời mọi người thưởng thức.

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 6

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 7

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 8

 me nau bun mang ngan hap dan, ca nha an sang khoi can ra hang - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)