Mực ống chiên xù nguyên con vừa ngon vừa bắt mắt

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mực ống nhỏ: 700g
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Trứng gà : 2 quả
- Gia vị

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

Bước 1: Mực ống rửa sạch, để ráo nước, ướp cùng chút bột nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm.

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 2

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, khuấy đều cho tan.

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 3

Bước 3: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra khay. Gắp từng con mực lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng rồi lăn tiếp vào bột chiên xù. Cho vào chảo dầu đã được đặt lên bếp nóng già, chiên vàng đều 2 mặt.

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 4

Bước 4: Mực chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa, dùng khi còn nóng.

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 5

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 6

 muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực ống chiên xù thơm ngon!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)