Bữa cơm tối nay mình chuẩn bị các món ăn như sau:
- Đậu phụ tẩm hành
- Gà luộc
- Rau bí xào tỏi
- Canh mùng tơi nấu ngao
- Cà muối
- Tráng miệng: ổi.
ĐẬU PHỤ TẨM HÀNH
Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. Đun sôi dầu rồi cho đậu phụ vào chiên vàng. Pha 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1/2 thìa đường, hành lá thái nhỏ vào rồi khuấy đều. Rán xong miếng đậu nào thì nhúng đẫm miếng đậu đó vào bát nước mắm đã pha rồi bày ra đĩa.
GÀ LUỘC
Gà làm sạch, để ráo. Luộc chín gà, để nguội rồi chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa.
RAU BÍ XÀO TỎI
Rau bí tước xơ phần ngọn và lá. Rửa sạch cho hết cát và vò nhẹ phần lá. Đun nóng dầu và cho rau vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
CANH RAU MÙNG TƠI NẤU NGAO
Ngao ngâm nửa ngày cho nhả hết chất bẩn. Cho ngao vào nồi đun cho ngao mở miệng rồi tách lấy ruột ngao để riêng. Phần nước gạn 2 lần để loại bỏ cát, cho thêm nước vào đó và nêm chút gia vị cho vừa miệng. Ruột ngao nặn bỏ hết chất bẩn, phi thơm hành rồi xào qua cho thơm.
Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Đun sôi nước rồi cho rau vào đun chín, cho ruột ngao vào đảo đều rồi tắt bếp.
CÀ MUỐI
Cà cắt bỏ tai, phơi 1 nắng cho héo. Rửa sạch, để ráo. Pha nước muối cà gồm nước đun sôi để nguôi, muối tinh, riềng thái lát, ớt thái lát, chút đường. Khuấy đều rồi cho cà vào hũ, đổ nước vào rồi cài vỉ tre lên trên, sau đó chặn vật nặng phía trên cùng. Cà muối sau khoảng 2 - 3 ngày là có thể ăn được.
TRÁNG MIỆNG: ỔI
|
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày này!
Đăng nhận xét